Phiên bản VNeID 2.1.3 ra mắt với nhiều tính năng mới

Vừa qua, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.3 (VNeID là ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam) với một số tính năng mới và sửa lỗi.

Trong phiên bản VNeID 2.1.3, nhà phát triển đã thay đổi giao diện ứng dụng bổ sung thêm một số tính năng mới như: phương thức xác thực thay cho passcode, hiển thị tin tức theo nhóm đối tượng phát hành, cho phép người dùng đổi số điện thoại trực tuyến và đăng nhập trên thiết bị mới bằng xác thực sinh trắc ảnh mặt… cũng như sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Hiện tại VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.
 

Phiên bản VNeID 2.1.3 với nhiều tính năng mới
Phiên bản VNeID 2.1.3 với nhiều tính năng mới

Lưu ý, bạn chỉ nên cài đặt hoặc cập nhật VNeID 2.1.3 thông qua cửa hàng Google Play (Android), App Store (iOS), không làm theo hướng dẫn của kẻ gian, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt VNeID thông qua file APK. Trước đó không lâu, cơ quan công an đã lên tiếng cảnh báo chiêu lừa mời cài đặt và kích hoạt VNeID mức 2 giả mạo để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân.

Bắt đầu từ phiên bản VNeID 2.1.3, người dùng có thể sử dụng vân tay để xác thực mỗi khi mở một tính năng bất kì trên ứng dụng, thay vì phải nhập passcode như trước đây. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng đăng nhập VNeID trên điện thoại mới dễ dàng hơn thông qua việc xác thực sinh trắc ảnh mặt, bên cạnh việc quét NFC trên CCCD gắn chip./.

Thanh Tùng tổng hợp

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây