TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH BA KÝ CAM KẾT "GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA"

Thứ hai - 02/09/2019 19:22
Ngày 30 tháng 8 năm 2019, Trung tâm y tế huyện Thanh Ba tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền Chỉ thị số 08/CT-BYT và ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH BA KÝ CAM KẾT "GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA"
       Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Bộ Y tế đã tiên phong ban hành Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Để triển khai sâu rộng đến tất cả các khoa, phòng và 27 Trạm y tế xã trong Trung tâm, nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa của Quốc gia. Ngày 30 tháng 8 năm 2019, Trung tâm y tế huyện Thanh Ba tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền Chỉ thị số 08/CT-BYT và ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.
IMG 3998
Ths.Bs Phạm Thái Hạ - HUV – Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

         Phát biểu tại buổi lễ, Ths.Bs Phạm Thái Hạ - HUV - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Trung tâm đã kêu gọi toàn thể cán bộ Trung tâm cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa. Cụ thể như sau:
      Một là: Tích cực tuyên truyền tới toàn thể cán bộ viên chức trong toàn đơn vị về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giảm thiểu chất tải nhựa.
      Hai là: Nêu cao vai trò gương mẫu của Lãnh đạo từ Ban giám đốc, Trưởng phó các khoa , phòng, Điều dưỡng trưởng khoa, trưởng trạm y tế xã trong việc thực hiện Chỉ thị 08/CT-BYT và kế hoạch của BGĐ.
     Ba là: 100% các khoa phòng, trạm y tế và các đơn vị phối hợp như: Công ty vệ sinh- vệ sĩ, tổ trông xe có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 08/CT-BYT.

IMG 4009
Lãnh đạo các khoa, phòng ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa
            Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo các khoa, phòng, trạm y tế đã ký cam kết tăng cường thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa với Ban giám đốc Trung tâm, bao gồm các nội dung như: tăng cường tập huấn, truyền thông và vận động cán bộ nhân viên y tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng dịch vụ y tế về giảm thiểu chất thải nhựa tại đơn vị; phát động phong trào thi đua cán bộ, nhân viên y tế gương mẫu không sử dựng các sản phẩm nhựa dùng một lần khó phân hủy như ống hút, chai nước khoáng, hộp nhựa…. trong các hoạt động hội họp, tiếp khách hoặc dùng trong phòng làm việc; nghiên cứu áp dụng các giải pháp hiệu quả để giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động của đơn vị, trong hoạt động y tế đảm bảo an toàn cho người bệnh, cộng đồng và môi trường; lồng ghép nội dung giảm thiểu chất thải nhựa vào thực hiện tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, nội quy, quy chế hoạt động của đơn  vị. Thông qua bản cam kết nhằm giúp cho mỗi cán bộ, nhân viên y tế trong trung tâm là một tuyên truyền viên trong việc vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng thực hiện ngăn ngừa, giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần theo đúng sự Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế./.
IMG 4064
Một số hiện vật trưng bày tại buổi lễ
 

Tin bài: Hoài Thương
Ảnh : Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây