Giới thiệu chung

TRUNG TÂM Y TẾ - BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THANH BA.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba là đơn vị sự nghiệp Y tế hạng I, trực thuộc Sở Y tế, đơn vị được thành lập đi vào hoạt động từ ngày 01/5/2017 theo Quyết định số 830/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba thực hiện chức năng: Cung cấp các dịch vụ chuyên môn kỹ thuật về Y tế dự phòng; Khám bệnh, chữa bệnh phục hồi chức năng và các hoạt động nâng cao sức khỏe cho Nhân dân theo quy định của pháp luật.
Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba có quy mô 500 giường bệnh; với 374 cán bộ trong đó có 90 bác sĩ. Gồm có 5 phòng chức năng và 17 khoa chuyên môn. Trung tâm có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại nằm trong khuôn viên rộng 25.000m2 tọa lạc trên trục đường Tỉnh lộ 311, có địa chỉ tại Khu 11 - TT Thanh Ba - Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Thọ.


 Khối điều trị - Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba là cơ sở y tế vệ tinh của bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các bệnh viện tuyến Trung ương. Chính vì vậy, Trung tâm đã nhận được sự hỗ trợ trong công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ các bệnh viện hạt nhân. Đến nay, Trung tâm đã thực hiện được 90% danh mục kỹ thuật loại II và 46% danh mục kỹ thuật loại I và đặc biệt, trang thiết bị của trung tâm ngày càng được đầu tư hiện đại và đồng bộ. Cụ thể như, Trung tâm đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu như gây mê hồi sức, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật chấn thương, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, nội soi tiết niệu, nội soi chuẩn đoán, chuẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh...

Ct

Trang thiết bị đồng bộ, hiện đại

Ngoài ra, tăng cường hợp tác chuyển giao kỹ thuật đang là một bước tiến mới của Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba trong công tác đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu góp phần vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh theo hướng hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa. Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, khám bệnh và phẫu thuật chuyên gia với các Giáo sư, bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện tuyến Trung ương như: Viện tim mạch Trung ương; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện hữu nghị Việt Đức...từng bước đưa dịch vụ kỹ thuật cao đến gần hơn với người bệnh, giảm thiểu chi phí cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.
 

chamsoc

Chăm sóc tận tình, ân cần, chu đáo

Trung tâm không ngừng đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, quản lý, khám chữa bệnh theo mô hình bệnh viện thông minh.
 

botruong

PGS.TS.TTƯT Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba ngày 25/10/2017

Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”. Khẩu hiệu hành động: “Chu đáo - Thân Thiện - Chất Lượng” Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân trên địa bàn huyện Thanh Ba và các vùng lân cận.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây