Cách chữa thông tắc vòi trứng với chi phí công khai uy tín

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, tắc vòi trứng có chữa được không hay cách chữa tắc vòi trứng hiệu quả là băn khoăn của nhiều chị em. Việc nắm bắt thông tin về tắc vòi trứng và cách chữa trị là điều quan trọng, bởi bệnh lý này được biết đến như một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể bệnh tắc vòi trứng có chữa được không, tắc vòi trứng và cách chữa trị như thế nào cũng như chi phí thông tắc vòi trứng bao nhiêu tiền.

Nữ giới bị tắc vòi trứng có chữa được không?

Để có thông tin cụ thể về chi phí thông tắc vòi trứng, trước tiên chị em cần nắm được một vài điều cần biết liên quan đến bệnh tắc vòi trứng và cách chữa trị. Theo các chuyên gia, tắc vòi trứng (hay Tắc ống dẫn trứng) được hiểu là tình trạng chít hẹp vòi trứng gây cản trở đường đi của tinh trùng dẫn đến khó thụ tinh, hoặc trứng đã thụ tinh không về làm tổ được ở buồng tử cung, từ đó người phụ nữ có nguy cơ cao mang thai ngoài dạ con.

Cách chữa thông tắc vòi trứng với chi phí công khai uy tín

Thống kê cho thấy tắc vòi trứng chiếm đến 25 - 30% các trường hợp vô sinh nữ, thế nhưng bệnh lại không có triệu chứng nào rõ rệt. Người bệnh thường chỉ đi khám và phát hiện bị tắc vòi trứng sau khi thấy bản thân khó thụ thai. Cũng chính bởi điều này mà chị em phụ nữ không may mắc bệnh đều vô cùng lo lắng tắc vòi trứng có chữa được không, tắc vòi trứng và cách chữa trị như thế nào đảm bảo được hiệu quả và an toàn.

Nhận định về vấn đề tắc vòi trứng có chữa được không, bác sĩ Sản phụ khoa cho biết với sự phát triển tiến bộ của nền y tế như hiện nay đã có nhiều cách chữa tắc vòi trứng khác nhau, điều này giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công khi chữa tắc vòi trứng còn phải xét trên nhiều yếu tố như: Mức độ tắc ống dẫn trứng nặng hay nhẹ, tình hình sức khỏe bệnh nhân, người bệnh có tuân thủ hướng dẫn hay không…

Tổng hợp những cách chữa tắc vòi trứng phổ biến

Việc người bệnh chủ động thăm khám và điều trị ngay từ sớm không chỉ giúp tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao hơn, mà bên cạnh đó còn tiết kiệm được cả chi phí thông tắc vòi trứng cũng như thời gian và công sức. Tại các cơ sở y tế, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra, Tư vấn tắc vòi trứng có chữa được không, tắc vòi trứng và cách chữa trị sao cho phù hợp. Cụ thể, dưới đây là một số cách chữa tắc vòi trứng hiện đã và đang được áp dụng:

Cách chữa tắc vòi trứng bằng nội khoa

Sử dụng thuốc Tây y theo chỉ định của bác sĩ phù hợp cho người bệnh tắc vòi trứng giai đoạn nhẹ, bao gồm các loại kháng sinh, tiêu viêm… Tắc vòi trứng và cách chữa trị bằng thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm, hỗ trợ thông tắc ống dẫn trứng để từ đó ngăn chặn nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Cách chữa tắc vòi trứng với phương pháp bơm hơi

Trường hợp tắc vòi trứng mức độ nhẹ cũng có thể áp dụng phương pháp bơm thuốc trực tiếp vào vị trí đang gặp tắc nghẽn. Tuy nhiên, chữa tắc vòi trứng bằng bơm hơi sẽ gây đau cho người bệnh, không điều trị được dứt điểm nên vẫn có khả năng tái phát về sau đó.

Phẫu thuật nội soi để thông tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng có chữa được không, can thiệp nội soi được biết đến là phương pháp mang lại hiệu quả cao và tương đối an toàn. Theo đó, tắc vòi trứng và cách chữa trị bằng phẫu thuật nội soi sẽ đưa dụng cụ chuyên dụng vào trong vòi trứng, qua đó bác sĩ tiến hành tách những vị trí đang bị tắc dính nhằm giúp thông tắc ống dẫn trứng.

Cách chữa tắc vòi trứng bằng phẫu thuật cắt và nối

Bác sĩ sẽ loại bỏ những phần vòi trứng đang bị dính tắc, không thể thông tắc bằng những phương pháp kể trên. Bước tiếp theo, phía hai đầu của vòi trứng ở vị trí vừa cắt bỏ được nối lại với nhau để người bệnh có thể mang thai tự nhiên trở lại.

Phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn trứng

Tắc vòi trứng và cách chữa trị bằng phẫu thuật cắt ống dẫn trứng được chỉ định khi tình trạng của người bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng, có thể thực hiện bằng phương pháp mổ truyền thống hoặc phẫu thuật nội soi. Nếu phải loại bỏ cả 2 bên vòi trứng thì người phụ nữ sẽ hoàn toàn mất đi khả năng mang thai tự nhiên.

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Chị em phụ nữ nếu chẳng may mắc bệnh thì ngoài việc lo lắng tắc vòi trứng có chữa được không sẽ còn băn khoăn chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ. Theo như những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, hiện nay Chi phí thông tắc vòi trứng ở Hà Nội có mức giá chỉ từ 3.000.000 vnđ trở lên tùy vào từng cơ sở y tế khác nhau.

Tuy nhiên, để đưa ra mức giá cụ thể về chi phí mổ thông tắc vòi trứng sẽ là điều rất khó nếu như người bệnh chưa được thăm khám. Bởi chi phí thông tắc vòi trứng giá bao nhiêu tiền của mỗi người sẽ thay đổi khác nhau do bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như dưới đây:

1. Chi phí thăm khám trước khi thông tắc vòi trứng

Chi phí thông tắc vòi trứng bao nhiêu tiền trước tiên sẽ bao gồm hạng mục khám ban đầu, các khoản phí siêu âm, xét nghiệm chẩn đoán sức khỏe… Đây là bước đóng vai trò quan trọng để bác sĩ nắm được tình trạng tắc vòi trứng của bệnh nhân một cách cụ thể, từ đó đưa ra sự tư vấn và chỉ định cách chữa tắc vòi trứng thích hợp với từng giai đoạn nặng hay nhẹ. Nhìn chung, chi phí thăm khám ban đầu ở mỗi địa chỉ khám chữa bệnh sẽ không hoàn toàn giống nhau nhưng vẫn ở mức hợp lý, vì thế chị em không cần lo lắng quá mức.

2. Mức độ bệnh ảnh hưởng đến chi phí thông tắc vòi trứng

Các chuyên gia luôn đưa ra khuyến cáo chị em phụ nữ nên thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, bởi điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả chữa trị mà còn tiết kiệm được chi phí thông tắc vòi trứng. Theo đó, người bệnh bị tắc vòi trứng mức độ nhẹ hoặc chỉ bị tắc 1 bên vòi trứng thì quá trình điều trị cũng đơn giản hơn, chi phí thấp hơn so với những trường hợp bị tắc ống dẫn trứng nặng, viêm tắc ở cả 2 bên vòi trứng nên bác sĩ sẽ phải mất nhiều thời gian khám chữa, quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn hơn.

3. Tình trạng sức khỏe người bệnh khi chữa tắc vòi trứng

Yếu tố thứ 3 có tác động đến chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền chính là sức khỏe của bệnh nhân. Nếu như chị em bị tắc vòi trứng kèm theo vấn đề bất thường ở đường sinh dục hay đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó thì bác sĩ cần phải tiến hành điều trị nhiều bệnh cùng một lúc dẫn đến chi phí gia tăng. Ngoài ra, những người bệnh có sức đề kháng tốt, sớm hồi phục cũng sẽ không tốn kém nhiều khoản như các trường hợp bệnh nhân không đảm bảo sức khỏe, cần nhiều thời gian để phục hồi.

4. Cách chữa tắc vòi trứng được áp dụng quyết định chi phí

Chi phí thông tắc vòi trứng giá bao nhiêu tiền ở mỗi người không giống nhau do còn phải phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định như thế nào. Cụ thể, phương pháp thông tắc vòi trứng càng phức tạp thì người bệnh sẽ càng tốn kém nhiều chi phí hơn. Bên cạnh đó, nếu như người bệnh chữa tắc vòi trứng bằng kỹ thuật hiện đại thì bảng giá cũng sẽ cao hơn so với những phương pháp truyền thống trước đây. Bù lại người bệnh được yên tâm khi nhận được kết quả khám chữa tốt, ít đau đớn, phòng ngừa biến chứng rủi ro.

5. Chuyên môn của bác sĩ ảnh hưởng chi phí thông tắc vòi trứng

Các phương pháp điều trị thông tắc vòi trứng đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn và kinh nghiệm bài bản, thành thạo tay nghề để đảm bảo cho hiệu quả chữa bệnh cũng như tính an toàn đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó, trong trường hợp người bệnh lựa chọn đăng ký khám chữa với bác sĩ, chuyên gia giỏi theo yêu cầu nên các khoản chi phí thông tắc vòi trứng cần chi trả sẽ cao hơn bác sĩ thông thường.

6. Chất lượng của địa chỉ y tế khám và điều trị tắc vòi trứng

Cơ sở y tế khám chữa tắc vòi trứng mà chị em lựa chọn cũng là một yếu tố quyết định đến Chi phí thông tắc vòi trứng bao nhiêu tiền. Bạn nên tìm đến các bệnh viện và phòng khám phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ năng lực tốt, trang thiết bị thăm khám hiện đại, áp dụng phương pháp chữa bệnh tiên tiến… Mặc dù bảng giá mổ thông tắc vòi trứng cao hơn nhưng đi kèm với đó là hiệu quả cao, tránh để xảy ra vấn đề rủi ro với sức khỏe bệnh nhân.

Trái lại, với những địa chỉ kém uy tín, hoạt động trái phép, nhân lực y bác sĩ không đủ năng lực và cơ sở vật chất thiếu thốn, lỗi thời… tuy chỉ có chi phí khám chữa bệnh rất rẻ nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến biến chứng, đe dọa chức năng sinh sản của nữ giới.

7. Phí chăm sóc sức khỏe sau khi thông tắc vòi trứng

Thông thường, sau khi hoàn thành điều trị tắc vòi trứng thì bệnh nhân cần được bác sĩ theo dõi tình trạng, chăm sóc y tế trong một thời gian trước khi ra về. Tổng chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền sẽ không phát sinh thêm nếu như sức khỏe của chị em ổn định bình thường. Tuy nhiên, trường hợp có vấn đề bất thường xảy ra cần bác sĩ can thiệp xử lý, hoặc nếu thể trạng yếu phải nằm viện dài ngày thì người bệnh cũng sẽ phải tốn thêm các khoản tương ứng.

8. Chi phí thông tắc vòi trứng gồm khoản tái khám sau điều trị

Người bệnh sau khi chữa tắc vòi trứng lưu ý cần quay lại cơ sở y tế như lịch hẹn của bác sĩ để tiến hành tái khám. Đây là hạng mục quan trọng để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh nhân tổng quát, nhận định kết quả điều trị, thông tắc vòi trứng đã thành công hay chưa, có dấu hiệu bất thường nào xảy ra không để kịp thời xử lý. Khoản tái khám nhìn chung cũng sẽ chỉ chiếm phần khá nhỏ trong chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế của người bệnh.

Địa chỉ khám chữa tắc vòi trứng ở đâu uy tín Hà Nội?

Ngoài những thắc mắc như tắc vòi trứng có chữa được không, chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền thì không ít chị em phụ nữ còn băn khoăn vấn đề chữa tắc vòi trứng ở đâu tốt, uy tín chất lượng. Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa… sẽ là gợi ý đáng tin cậy dành cho người bệnh. Nhận được sự cấp phép từ Sở Y tế, phòng khám đã gây dựng niềm tin với đông đảo bệnh nhân nhờ vào:

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp vấn đề tắc vòi trứng có chữa được không, chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền và gợi ý những cách chữa tắc vòi trứng hiệu quả mà nhiều người đang quan tâm. Hy vọng rằng chị em phụ nữ đã trang bị được thêm cho mình những kiến thức cần biết về bệnh tắc vòi trứng và cách chữa trị, các khoản chi phí khám chữa để từ đó lên kế hoạch thăm khám, điều trị ngay từ sớm. Nếu như còn bất cứ câu hỏi nào khác liên quan đến tắc vòi trứng nói riêng hay bệnh phụ khoa nói chung, bạn đọc có thể liên hệ hotline 0386 977 199 để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ đăng ký khám trước hoàn toàn miễn phí.

Bài viết được tổng hợp tham khảo theo:

Tác giả: Minh Nghi
Ngày cập nhật: 07/09/2023 - 09:30

Anh Trí Tài đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch