Thân dương vật nổi mụn kèm theo ngứa có phải bệnh xã hội nguy hiểm?

Dương vật mọc mụn, thân dương vật nổi mụn gây ngứa có thể là biểu hiện của một số bệnh xã hội mà nam giới tuyệt đối không được chủ quan. Nhất là đối với trường hợp nam giới có tình trạng dương vật nổi mụn đỏ hoặc dương vật nổi mụn trắng. Hầu hết các trường hợp dương vật nổi mụn này đều cần được thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh sớm, nhằm có những cách điều trị kịp thời. Vậy thân dương vật nổi mụn gây ngứa là dấu hiệu của bệnh xã hội nào, nguyên nhân và cách chữa ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời thông qua những kiến thức có trong bài viết dưới đây.

Giải đáp: Thân dương vật nổi mụn gây ngứa có phải bệnh xã hội nguy hiểm không?

Dương vật nổi mụn đỏ, dương vật nổi mụn trắng là tình trạng mà nhiều nam giới có thể mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Muốn giải đáp được câu hỏi thân dương vật nổi mụn gây ngứa có phải bệnh xã hội nguy hiểm thì chúng tôi đã tìm đến bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh để tìm ra câu trả lời.

Thân dương vật nổi mụn kèm theo ngứa có phải bệnh xã hội nguy hiểm?

Theo bác sĩ chuyên khoa cho rằng:

Thân dương vật nổi mụn gây ngứa hay dương vật nổi mụn đỏ, dương vật nổi mụn trắng rất có thể là dấu hiệu của một số bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu tình trạng này kéo dài mà không tìm được nguyên nhân, cũng như cách chữa phù hợp thì rất có thể gây ra những biến chứng không thể lường trước.

Hầu hết những trường hợp dương vật mọc mụn, thân dương vật nổi mụn gây ngứa thường do một số nguyên nhân chính sau đây. Nam giới cần nắm rõ để có thể nhận biết và đi khám điều trị trước khi quá muộn.

1. Dương vật mọc mụn do bệnh xã hội

Thân dương vật nổi mụn gây ngứa thường là dấu hiệu của bệnh lý nam khoa, trong đó có bệnh xã hội. Tình trạng này thường gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và đời sống tình cảm của người bệnh. Theo bác sĩ chuyên khoa giải đáp thì dương vật nổi mụn đỏ, dương vật nổi mụn trắng kèm theo ngứa là biểu hiện của những bệnh xã hội điển hình dưới đây:

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có dấu hiệu điển hình là tình trạng dương vật nổi mụn. Đây cũng là một căn bệnh mà rất dễ mắc phải nếu như nam giới quan hệ không an toàn, quan hệ bừa bãi hay quan hệ tình một đêm. Bệnh khi ở giai đoạn đầu sẽ khiến cho dương vật mọc mụn nhỏ li ti và tác biệt, khiến cho nhiều người bệnh nhầm lẫn với một số bệnh nam khoa khác. Vì thế mà nếu như không được nhận biết sớm thì tình trạng dương vậy nổi mụn sẽ càng lan rộng, tạo thành từng mảng có hình dáng như mào gà và súp lơ. Đó cũng chính là căn bệnh xã hội đầu tiên mà nam giới có thể mắc phải khi than dương vật nổi mụn gây ngứa.

Thân dương vật nổi mụn gây ngứa có phải bệnh xã hội nguy hiểm không? Câu trả lời là có, dương vật mọc mụn có thể là lời cảnh báo của bệnh xã hội mụn rộp sinh dục. Bệnh xã hội mụn rộp sinh dục cũng là căn bệnh thường gặp nếu nam giới quan hệ không an toàn. Bệnh lý này do một loại virus mang tên Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra. Khi vi khuẩn xâm nhập và phát triển sẽ gây ra tình trạng dương vật nổi mụn đỏ, dương vật nổi mụn trắng gây ngứa ngáy rất khó chịu. Các nốt mụn này còn có thể lây lan sang hai bên bẹn, xuống dưới mông hoặc hậu môn, nếu vỡ ra sẽ chảy mủ và để lại vết loét mất thẩm mỹ.

Giang mai chính là căn bệnh xã hội tiếp theo có biểu hiện thân dương vật nổi mụn gây ngứa mà nam giới cần biết. Đầu tiên, sau khi nhiễm virus và phát bệnh thì nam giới sẽ có dấu hiệu dương vật nổi mụn đỏ sau đó phát triển thành vết loét và để lại sẹo. Đây cũng là một biểu hiệu duy nhất của căn bệnh này, các triệu chứng dương vật mọc mụn do giang mai có thể tự biến mất rồi sau đó sẽ trở lại sau vài năm. Điều này cũng khiến nhiều nam giới nhầm tưởng với bệnh nam khoa bình thường nên chủ quan mà không đi chữa sớm. Nếu không điều trị sớm thì bệnh sẽ có thể ảnh hưởng đến nội tạng và hệ thần kinh.

Nếu như mụn rộp dinh dục do loại virus HSV gây ra thì mụn cóc sinh dục sẽ do loại virus HPV hình thành, phát triển gây bệnh. Biểu hiện của căn bệnh này cũng sẽ gây ra tình trạng thân dương vật nổi mụn gây ngứa, các nốt mụn thịt này sẽ phát triển thành từng đám giống súp lơ, khá giống với sùi mào gà. Các nốt mụn này có thể chứa mủ, nếu chạm vào có thể gây đau, hoặc vỡ và có thể lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Bệnh lý này nếu không được điều trị sớm cũng sẽ khiến cho nam giới đối mặt với nguy cơ ung thư dương vật rất nguy hiểm.

2. Dương vật nổi mụn không do bệnh xã hội

Dương vật nổi mụn đỏ, dương vật nổi mụn trắng hay thân dương vật nổi mụn gây ngứa có thể là biểu hiện của 4 bệnh lý xã hội trên hoặc có thể không phải. Dương vật mọc mụn cũng có thể là do một số nguyên nhân khác như:

Để biết được chính xác thân dương vật mọc mụn do những nguyên nhân nào kể trên thì bác sĩ khuyến khích nam giới nên đi làm các xét nghiệm. Việc khám xét nghiệm tại các cơ sở y tế sẽ giúp cho nam giới hạn chế được tối đa những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra. Nhưng nguy hiểm đó là gì thì hãy tìm hiểu tiếp thông tin ngay dưới đây.

Thân dương vật nổi mụn gây ngứa có nguy hiểm không?

Dương vật nổi mụn đỏ, dương vật nổi mụn trắng dù là do bất kể nguyên nhân nào đểu gây nguy hiểm, nhất là nguyên nhân do bệnh xã hội. Bệnh xã hội là một trong những nhóm bệnh không chỉ gây nguy hiểm đến sức khỏe, tâm lý người bệnh mà nó còn gây hại đến cả xã hội. Đó là lý do mà nam giới khi mắc tình trạng dương vật mọc mọc mụn thì cần phải đi khám và điều trị càng sớm, càng tốt.

Thăm khám, xét nghiệm và điều trị là những bước cần thiết mà nam giới cần thực hiện khi nhận thấy dương vật mọc mụn kèm theo ngứa. Nếu không phát hiện, điều trị bệnh sớm thì nam giới sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm sau:

Cách chữa thân dương vật nổi mụn gây ngứa tại phòng khám Hưng Thịnh

Như nam giới đã biết, thân dương vật nổi mụn có thể là dấu hiệu không chỉ của bệnh xã hội mà còn nhiều bệnh lý nam khoa. Nếu như dương vật mọc mụn do bệnh xã hội sẽ rất nguy hiểm, cần được khám điều trị tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu nam giới chưa biết khám, xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt tại Hà Nội thì có thể tìm đến phòng khám nam khoa Hưng Thịnh. Đây là một trong những phòng khám bệnh xã hội có đầy đủ các tiêu chí của một phòng khám uy tín, an toàn mà người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Với gần 10 năm hoạt động theo quy định cấp phép của sở Y tế thì phòng khám Hưng đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh xã hội của mình. Phòng khám đã điều trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân mắc tình trạng thân dương vật nổi mụn gây ngứa ở giai đoạn từ nhẹ đến nặng. Người bệnh khi tới thăm khám tại đây sẽ được bác sĩ tư vấn chính xác về bệnh lý cũng như cách điều trị phù hợp. Một số phương pháp chữa dương vật nổi mụn đỏ, dương vật nổi mụn trắng kèm theo ngứa đang được áp dụng tại phòng khám Hưng Thịnh, đó là:

Điều trị nội khoa: Đối với những trường hợp nam giới mắc tình trạng dương vật mọc mụn do các yếu tố không phải do bệnh lý, hoặc mắc bệnh lý ở trường hợp nhẹ thì sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc sẽ được các bác sĩ kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh, có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Điều trị ngoại khoa: Trong trường hợp bệnh đã nặng, tình trạng thân dương vật nổi mụn gây ngứa kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm, phức tạp thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa. Các phương pháp điều trị dương vật mọc mụn ngoại khoa do bệnh xã hội có thể kể đến như:

Nhờ vào sự đầu tư về tráng biết bị y tế hiện đại, tiên tiến và tay nghề cao, chuyên môn vững của đội ngũ bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh thì những phương pháp này sẽ được thực hiện rất hiệu quả. Chi phí chữa bệnh tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh còn rất hợp lý, có nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa, hiện nay phòng khám đang thực hiện gói khám nam khoa tổng quát bao gồm 9 hạng mục chỉ từ 280.000 VNĐ/lượt khám. Vì thế mà người bệnh đừng ngần ngại thêm nữa, hãy đến ngay địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được khám điều trị bệnh thật sớm.

Bài viết trên là toàn bộ những kiến thức trả lời lời cho câu hỏi thân dương vật nổi mụn gây ngứa có phải bệnh xã hội không và những thông tin liên quan khác. Hy vọng với bài viết này thì người bệnh đã có thể hiểu và có những cách xử lý kịp thời khi không may mắc phải tình trạng này. Nếu cần tư vấn thêm về tình trạng dương vật mọc mụn, vui lòng liên hệ tới hotline 0386 977 199 để được tư vấn miễn phí.

Tác giả: Minh Nghi
Ngày cập nhật: 16/08/2023 - 15:40

Chị Trang Hạ đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch