Bảng giá chi phí chữa trị bệnh trĩ tại Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị, chữa trị bệnh trĩ có đắt không, chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, bảng giá chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền… là những câu hỏi được phần lớn người bệnh quan tâm nếu như đang có ý định đến cơ sở y tế khám chữa trĩ. Bệnh trĩ mặc dù không quá nguy hiểm, thế nhưng những ảnh hưởng mà nó gây ra sẽ khiến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều xáo trộn. Để tìm hiểu cụ thể hơn chi phí điều trị bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Khi nào cần tiến hành khám chữa bệnh trĩ?

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến, đang có xu hướng gia tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây với nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này xảy ra do sự gia tăng áp lực dài ngày tại đám rối tĩnh mạch hậu môn trực tràng, khiến chúng trở nên phình giãn bất thường và kết quả là hình thành nên búi trĩ, có thể nằm dưới đường lược (trĩ ngoại) hoặc ở trên đường lược (trĩ nội).

Mặc dù trĩ không phải căn bệnh nguy hiểm, thế nhưng bạn cũng không nên chủ quan trong việc thăm khám và điều trị. Bởi những trường hợp để bệnh diễn biến trong thời gian dài sẽ có nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng như: Thiếu máu, tắc mạch búi trĩ, nhiễm trùng ở hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ và hậu môn… Chính vì thế, trước khi tìm hiểu chi phí điều trị - Chữa bệnh trĩ, hay tìm địa chỉ phòng khám trĩ thì chúng ta cần biết được thời điểm nào nên đi khám chữa bệnh.

Bảng giá chi phí chữa trị bệnh trĩ tại Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia cho biết, người bệnh nên tiến hành khám trĩ nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường như dưới đây:

Vậy chi phí điều trị bệnh trĩ khoảng bao nhiêu, chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Câu hỏi này sẽ được đội ngũ bác sĩ giải đáp trong phần tiếp theo đây của bài viết.

Chi phí chữa, điều trị bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Giải đáp về vấn đề chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng chia sẻ tại các cơ sở y tế hiện nay đều rất khó để đưa ra được một con số cụ thể cho tất cả mọi người bệnh nếu chưa nắm bắt được tình trạng. Nguyên nhân là do chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền còn bị chi phối từ nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau ở mỗi người.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chi phí chữa bệnh trĩ tại Hà Nội có mức giá giao động từ 7.000.000 -15.000.000 VNĐ trở lên, tùy thuộc địa chỉ và phương pháp chữa bệnh trĩ.

Bảng giá chữa trị bệnh trĩ tham khảo tại Hà Nội:
Phương pháp chữa bệnh trĩChi phí điều trị
Phương pháp truyền thốngtừ 7.000.000 VND
Phương pháp HCPTtừ 8.600.000 VND
Phương pháp PPHtừ 9.000.000 VND
Phương pháp kháctừ 12.000.000 VND

Tại sao chi phí bệnh trĩ lại giao động lớn đến như vậy? Lý do là có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh trĩ như:

1. Chi phí khám bệnh trĩ ban đầu

Để đưa ra được phương pháp điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả tốt, trước tiên các bác sĩ sẽ cần tiến hành các bước khám lâm sàng, xét nghiệm, nội soi… cần thiết. Việc khám bệnh trĩ là khâu quan trọng để giúp bác sĩ có nhận định chính xác về mức độ, tình trạng, loại trĩ… của người bệnh như thế nào. Thông thường, khoản chi phí chữa bệnh trĩ này sẽ không cao và chỉ chiếm một phần tương đối nhỏ trong tổng số chi phí điều trị bệnh trĩ của mọi người.

2. Chi phí điều trị bệnh trĩ dựa trên mức độ nhẹ hay nặng

Mức độ trĩ của người bệnh ra sao cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền. Theo đó, bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, mới khởi phát thì người bệnh có thể điều trị bằng một số loại thuốc uống, thuốc bôi… do bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Nếu chữa bệnh trĩ theo phương pháp nội khoa này thì chi phí chữa bệnh trĩ sẽ không quá tốn kém, tiết kiệm được chi phí.

Ngược lại, đối với những trường hợp bệnh trĩ nặng, thậm chí xuất hiện kèm theo cả biến chứng thì sẽ phải can thiệp bằng ngoại khoa (cắt trĩ) để xử lý tình trạng. Do đó, bảng giá chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền lúc này cũng sẽ phải tăng lên so với khi bệnh còn nhẹ.

3. Phương pháp chữa bệnh trĩ được áp dụng

Có thể nói rằng đây là yếu tố có tác động khá lớn, dẫn đến chi phí điều trị bệnh trĩ ở từng người lại chênh lệch với nhau. Như chúng tôi đã chia sẻ, nếu như chỉ cần sử dụng các loại thuốc chữa bệnh trĩ thì chi phí chữa bệnh trĩ cũng tương đối rẻ, thế nhưng chỉ phù hợp để áp dụng cho trường hợp nhẹ ở giai đoạn đầu nên người bệnh cần lưu ý.

Với những người bệnh cần phải tiến hành điều trị bằng ngoại khoa thì chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp cắt trĩ như thế nào. Theo đó, các kỹ thuật, phương pháp hiện đại điển hình như PPH hay HCPT thì chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với việc mổ trĩ truyền thống bằng dao kéo, dụng cụ y tế. Bù lại, người bệnh sẽ yên tâm khi đạt được hiệu quả tốt, đảm bảo tính an toàn, tránh gây biến chứng nguy hiểm.

4. Trình độ chuyên môn của bác sĩ chữa bệnh trĩ

Chi phí điều trị bệnh trĩ giá bao nhiêu hay chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền cũng quyết định bởi trình độ, tay nghề của đội ngũ bác sĩ. Nếu như người bệnh lựa chọn những chuyên gia, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, đã từng thăm khám và điều trị thành công cho nhiều ca mắc bệnh trĩ… thì bảng giá chi phí chữa bệnh trĩ cũng sẽ phải cao hơn bác sĩ thông thường. Nhưng đi kèm với đó sẽ mang lại cho bệnh nhân kết quả khám chữa bệnh trĩ như mong muốn.

5. Chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền quyết định bởi cơ sở y tế

Địa chỉ chữa bệnh trĩ ở đâu, bệnh viện công lập hay phòng khám đa khoa tư nhân cũng là một yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, người bệnh hãy lưu ý tìm hiểu kỹ để lựa chọn được cơ sở y tế có chất lượng tốt, được cấp phép hoạt động công khai, máy móc thiết bị tiên tiến, phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại… để thăm khám và điều trị.

Hiện nay tồn tại không ít địa chỉ trái phép, không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về y tế, tuy rằng chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền chỉ rất rẻ nhưng lại khiến người bệnh có nguy cơ cao phải đối mặt với rủi ro, biến chứng, gây “tiền mất tật mang”.

6. Khả năng hồi phục của bệnh nhân

Thêm một yếu tố tác động đến chi phí điều trị bệnh trĩ của mỗi người bệnh chính là khả năng phục hồi như thế nào. Giả sử, nếu như bệnh nhân có sức khỏe tốt, trĩ sớm được điều trị khỏi, vết thương nhanh lành thì không phải tốn kém thêm khoản tiền nào. Trái lại, những người bệnh có cơ địa khó lành, thể trạng không tốt thì thời gian khỏi bệnh trĩ cũng kéo dài hơn, từ đó các khoản chi phí chữa bệnh trĩ cũng sẽ gia tăng theo.

7. Chi phí tái khám sau khi chữa bệnh trĩ

Nhiều người thường không chú ý đến việc tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, nhưng thực tế đây lại là điều rất cần thiết để bác sĩ kiểm tra lại tổng quát, đánh giá tốc độ hồi phục của người bệnh ra sao, có vấn đề nào bất thường xảy ra hay không và xử lý khi cần thiết. Chính vì vậy, tổng chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền cũng sẽ bao gồm cả khoản tái khám, nhưng nhìn chung chỉ là một phần nhỏ nên bạn không cần quá lo lắng.

Chi phí điều trị bệnh trĩ ở phòng khám Hưng Thịnh

Tại Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều cơ sở triển khai dịch vụ thăm khám và điều trị bệnh trĩ, thế nhưng chất lượng lại không đồng đều với nhau. Bởi vậy mà phần đông người bệnh đều có chung băn khoăn, thắc mắc nên lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt và có chi phí điều trị bệnh trĩ hợp lý. Nếu bạn cũng đang phân vân về điều này thì hãy tìm đến Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh (địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa) để bác sĩ kiểm tra, tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh trĩ đồng thời thực hiện chữa trị theo phương pháp phù hợp.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi chi phí điều trị bệnh trĩ, chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền mà nhiều người đang quan tâm. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ nắm bắt được các yếu tố gây ảnh hưởng đến bảng giá chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền, đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị được tốt hơn trước khi đến cơ sở y tế thăm khám và điều trị. Nếu muốn nhận tư vấn cụ thể hơn về chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền hoặc có nhu cầu đặt lịch hẹn khám, xin vui lòng liên hệ số hotline 0386 977 199 để được đội ngũ chuyên gia hậu môn - Trực tràng hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Tác giả: Bác sĩ Lê Văn Điển
Ngày cập nhật: 11/08/2023 - 09:46

Chị Trang Hạ đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch