ĐẨY MẠNH THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT PHÒNG CHỐNG COVID-19

Thứ hai - 21/06/2021 17:19
Việc thanh toán không dùng tiền mặt trong đó có việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong bối cảnh hiện nay nhất là thời gian qua nhiều cơ sở y tế bị phong toả vì dịch Covid-19.

BSCKII Nguyễn Hải Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba cho biết:  "Từ tháng 9/2020, Trung tâm chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt theo Chỉ thị số 12/CT-BYT của Bộ Y tế về việc đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế không dùng tiền mặt."
 
z2566166680036 b3ee3d7525607b3411a9c35e21050371

 Các phương thức thanh toán được áp dụng gồm: Phương thức sử dụng thẻ ATM, VISA, MASTER; POS; sử dụng mã QR Code; thanh toán qua ví điện tử;và chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng bằng Internetbanking, Smartbanking
Hiện nay Trung tâm triển khai thêm hình thức thanh toán qua ứng dụng ViettelPay, với hình thức này người bệnh thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, không giới hạn Ngân hàng, trung gian thanh toán, không cần mang tiền mặt hay thẻ của ngân hàng, không cần xếp hàng thanh toán nhiều lần, giảm tải cho quầy thu ngân.

 
 Người dân thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại bệnh viện
Chính vì vậy, với việc triển khai các giải pháp tiện ích này thì người bệnh, người nhà có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi, góp phần tăng sự hài lòng khi khám chữa bệnh tại bệnh viện. Cùng với hệ thống thông tin bệnh viện, hồ sơ bệnh án điện tử, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số bệnh viện, hướng tới mô hình "Bệnh viện thông minh".. - Bác sĩ Nguyễn Hải Minh thông tin thêm.

Trước đó, tháng 5-2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục tập trung triển khai Nghị quyết nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam hiện có hơn 70 ngân hàng cung cấp dịch vụ ứng dụng di động và hơn 30 ví điện tử của các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt. Gần 14.000 cơ sở y tế đều có sử dụng tài khoản ngân hàng.

Trước đó tháng 3-2020, Tổ chức Y tế Thế giới phát đi thông điệp khuyến cáo mọi người nên rửa tay sạch thường xuyên hơn và nên ngừng giao dịch bằng tiền mặt nếu có thể vì tiền giấy có thể là một nguồn lây nhiễm viurs corona chủng mới. Người dân nên sử dụng các phương thức thanh toán phi tiền mặt.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây