Bác sĩ tư vấn có thai 4 tuần có phá được không?

Có thai 4 tuần có phá được không, nên phá thai 4 tuần bằng cách nào để đảm bảo an toàn? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong suốt thời gian qua. Để giải đáp được câu hỏi có thai 4 tuần có phá được không thì chúng tôi đã tìm đến bác sĩ Trần Thị Thành - Bác sĩ CKI về sản phụ khoa tại phòng khám Hưng Thịnh để nhận được ý kiến giải đáp chính xác nhất từ bác sĩ.

Bác sĩ Trần Thị Thành là bác sĩ đang công tác tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, là một trong những phòng khám phụ khoa tốt tại Hà Nội. Bác sĩ Thành còn từng công tác tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, là Nguyên Giám đốc của Trung tâm tư vấn Sức khỏe sinh sản và KHHGĐ Việt Nam. Với kiến thức chuyên môn vững và tay nghề cao và hàng chục năm kinh nghiệm thì bác sĩ có thể giải đáp tất cả những kiến thức liên quan đến có thai 4 tuần có phá được không. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung của cuộc trao đổi này.

Bác sĩ tư vấn có thai 4 tuần có phá được không?

Có thai 4 tuần có phá được không?

Hỏi: “Chào bác sĩ, em là P năm nay 20 tuổi hiện có một câu hỏi muốn được bác sĩ tư vấn ạ. Chuyện là em với bạn trai mới quan hệ tình dục mà phát hiện đã mang thai ngoài ý muốn. Em đi khám thì được biết là thai nhi đã được 4 tuần tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ là có thai 4 tuần có phá được không ạ? Rất mong bác sĩ sẽ sớm nhận được câu hỏi và giải đáp ngay ạ.”

Bác sĩ Trần Thị Thành giải đáp cụ thể như sau:

Đầu tiên là chào bạn P, cảm ơn bạn đã gửi hỏi tới tôi cũng như phòng khám Hưng Thịnh. Trước hết để trả lời cho câu hỏi có thai 4 tuần có phá được không thì trước hết mẹ bầu nên đi khám siêu âm để xác định vị trí và kích thước thai. Nhưng hầu hết thai nhi khi được tuần thì đều khá nhỏ và chưa thể bám chắc vào thành tử cung, vì thế mà bào thai cũng chưa có mối liên kết chặt chẽ với mẹ bầu. Chính vì lý do này mà câu trả lời cho câu hỏi có thai 4 tuần có phá được không là hoàn toàn có thể.

Có thai 4 tuần có phá được không nếu thực hiện ở độ tuổi này sẽ khá dễ dàng để thực hiện vì thai nhỏ nên cũng đảm bảo an toàn cho mẹ bầu hơn. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu quá vội vàng mà thực hiện phá thai luôn thì rất có thể gây ra nhiều mối nguy hại. Vậy nên cách tốt nhất là mẹ bầu cần đến phòng khám để được tôi hoặc bác sĩ khác kiểm tra và tư vấn cụ thể, xác định xem mẹ bầu có đủ điều kiện phá thai hay không và phá thai bằng cách nào. Đó là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi có thai 4 tuần có phá được không.

Có thai 4 tuần phá bằng cách nào?

Hỏi: “Theo tìm hiểu trên mạng thì em được biết là có thai 4 tuần có phá được không là hoàn toàn có thể. Nhưng em còn thắc mắc là không biết có thai 4 tuần thì nên phá bằng cách nào để đảm bảo an toàn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này ạ. Rất mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em trường hợp này ạ.” - Bạn N.N.V, 26 tuổi gửi câu hỏi.

Bác sĩ Trần Thị Thành giải đáp cụ thể như sau:

Chào bạn V! Như tôi có chia sẻ ở trên, có thai 4 tuần có phá được không là có thể thực hiện phá được bằng các phương pháp khác nhau. Còn đối với câu hỏi có thai 4 tuần phá bằng cách nào thì tôi xin đưa ra tư vấn cho bạn V và các mẹ bầu có cùng câu hỏi khác như sau:

Thai 4 tuần tuổi là thai nhỏ và nằm trong quy định độ tuổi được thực hiện phá thai hiện nay. Để có thể phá thai 4 tuần tuổi thì tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi, cũng như các cơ sở y tế khác đều đang thực hiện bằng 2 phương pháp, đó là: Phá thai 4 tuần bằng thuốc và phá thai 4 tuần bằng cách hút thai.

Tùy vào từng trường hợp sau khi thăm khám mà chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp phá thai 4 tuần tuổi phù hợp với mẹ bầu. Và mẹ bầu yên tâm là cả 2 cách phá thai 4 tuần này đều đảm bảo an toàn về sức khỏe, không gây biến chứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản khi được thực hiện tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi.

Việc thực hiện phá thai 4 tuần tuổi muốn an toàn không chỉ phụ thuộc vào cách phá thai, mà còn phụ thuộc phần lớn là nhờ vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ tay nghề không cao, chuyên môn không vững và không thành thạo các kỹ thuật thì rất có thể gây ra những hệ quả đáng gờm. Vì thế mà tôi khuyên chị em phụ nữ cần lựa chọn thật kỹ càng về địa chỉ phá thai để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Quy trình phá thai 4 tuần diễn ra như thế nào?

Hỏi: “Chào bác sĩ ạ, em là T năm nay 26 tuổi. Em mới sinh bé thứ 2 được 6 tháng và phát hiện mình đang có thai 4 tuần đưa thứ 3. Thật sự hiện tại gia đình em chưa có kế hoạch sinh bé thứ 3 và cũng không đủ khả năng để sinh tiếp. Em có biết là phá thai 4 tuần có thể thực hiện bằng cách dùng thuốc và hút thai. Vì chưa phá thai bao giờ nên em còn khá mơ hồ và không biết 2 cách này thực hiện như thế nào. Bác sĩ có thể tư vấn kỹ hơn giúp em về quy trình thực hiện không ạ?”

Bác sĩ Trần Thị Thành giải đáp cụ thể như sau:

Có thai 4 tuần có phá được không theo 2 cách mà tôi đã tư vấn ở trên là cách hút thai và phá thai bằng thuốc. Bản chất của hai phương pháp này là hoàn toàn khác nhau, nhưng cùng chung mục đích là loại phôi thai ra khỏi hoàn toàn tử cung để chấm dứt thời kỳ mang thai một cách an toàn. Về cơ bản thì 2 cách phá thai 4 tuần này được thực hiện theo quy trình như sau:

Đối với phá thai 4 tuần bằng thuốc: Sau khi thăm khám và xác nhận mẹ bầu có đủ khả năng để phá thai bằng thuốc thì chúng tôi sẽ tiến hành cho mẹ bầu uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng chấm dứt dự phát triển của thai nhi. Sau 48 giờ uống viên thuốc thứ nhất thì mẹ bầu sẽ uống tiếp viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 này có tác dụng co bóp tử cung để phôi thai ra khỏi tử cung theo cơ chế sảy thai tự nhiên. Nếu nhận thấy có cục máu đông xuất huyết ra khỏi âm đạo thì phôi thai đã được loại bỏ thành công. Mẹ bầu sau khi phá thai bằng thuốc thì cũng nên đến phòng khám tái khám để kiểm tra kết quả.

Đối với phá thai 4 tuần bằng cách hút thai: Hút thai là cách phá thai 4 tuần khá phổ biến, được sử dụng khi mẹ bầu được chẩn đoán không thể sử dụng thuốc phá thai. Với cách phá thai 4 tuần này thì bác sĩ cũng sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng thai phụ có ổn định để thực hiện hút thai hay không. Nếu đạt đủ điều kiện thì sẽ tiến hành dùng máy hút chân không với áp lực nhẹ để đưa vào tử cung rồi hút sạch phôi thai ra ngoài. Cách phá thai 4 tuổi này được thực hiện rất nhanh chóng và đảm bảo an toàn với các loại máy móc hiện đại mà chúng tôi sử dụng có tại phòng khám Hưng Thịnh.

Phá thai 4 tuần có nguy hiểm không?

Hỏi: “Bác sĩ ơi, em có câu hỏi muốn được bác sĩ giải đáp ạ. Em đang có ý định phá thai và tuổi thai của em hiện nay là 4 tuần tuổi. Vì là một quyết định rất khó khăn nên em đã tìm hiểu rất kỹ các thông tin. Em có thấy một số chị em phá thai 4 tuần có biến chứng là khó sinh con sau này nên rất lo lắng. Vì thế em muốn hỏi trực tiếp bác sĩ là phá thai 4 tuần có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em câu hỏi quan trọng này, em cảm ơn ạ.” - Facebook Hoang My gửi câu hỏi.

Bác sĩ Trần Thị Thành giải đáp cụ thể như sau:

Nếu như có thai 4 tuần có phá được không là có, là thời điểm thích hợp để phá thai thì chị em phụ nữ không cần quá lo lắng. Trên thực tế, có số ít chị em phụ nữ sau khi phá thai 4 tuần gặp những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này đều là những chị em không biết cách lựa chọn cơ sở y tế, thực hiện phá thai bởi các bác sĩ tay nghề kém, phòng khám chui, thiết bị hay phương pháp phá thai không đảm bảo an toàn. Chính vì thế mà bạn My cũng không nên lo lắng mà đánh đồng tất cả, cần có cái nhìn bao quát và tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu.

Về cơ bản, phá thai 4 tuần tuổi là khi thai nhi ở những giai đoạn đầu của thai kỳ, kích thước chỉ bé bằng hạt đậu và hoàn toàn chưa phát triển hình hài. Vì thế mà bác sĩ đánh giá rằng phá thai 4 tuần có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Thời điểm phá thai 4 tuần sẽ không gây ra nguy hiểm nào cho mẹ bầu, nếu như mẹ bầu phá thai ở một cơ sở y tế uy tín, phòng khám phá thai an toàn, được phá thai bằng các thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn về kết quả chính xác. Thực hiện phá thai 4 tuần tại phòng khám Hưng Thịnh sẽ không làm bạn My và tất cả các chị em phụ nữ phải lo lắng về mối nguy hiểm nào.

Chi phí phá thai 4 tuần có đắt không?

Hỏi: “Em đang có mong muốn phá thai 4 tuần tuổi vì có lý do bất khả kháng mà phải đưa ra quyết định này. Nay em nhắn tin đến phòng khám là muốn hỏi về chi phí phá thai 4 tuần ạ. Không biết là có đắt hay không để em có thể dự trù kinh phí phù hợp. Mong bác sĩ tư vấn nhanh giúp em nếu có thể ạ.” - Bạn Thu Thủy gửi câu hỏi qua Zalo của phòng khám.

Bác sĩ Trần Thị Thành giải đáp cụ thể như sau:

Khá nhiều chị em khi có thai ngoài ý muốn và có dự định phá thai 4 tuần tuổi đều rất quan tâm đến chi phí phá thai. Thực tế thì đây là một câu hỏi khá khó để tôi có thể đưa ra một con số cụ thể. Nhưng nhìn chung, đối với việc phá thai 4 tuần an toàn, uy tín và hiệu quả tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi thì chị em không cần quá lo lắng về yếu tố về chi phí phá thai 4 tuần có đắt không này.

Đó là bởi vì tại phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi thực hiện phá thai với một mức chi phí rất minh bạch, được công khai rõ ràng ngay sau khi người bệnh làm thủ tục và khám sơ bộ ban đầu xong. Vì thế mà để trả lời chính xác được câu hỏi chi phí phá thai 4 tuần có đắt không thì tôi chỉ có thể trả lời rằng: Nhìn chung chi phí phá thai 4 tuần tại phòng khám Hưng Thịnh không đắt, rất hợp lý. Và để biết chính xác là chi phí bao nhiêu thì tôi khuyên mẹ bầu nên đi khám để được tư vấn cụ thể hơn bạn Thủy nhé.

Đó là những giải đáp cho 5 câu hỏi được gửi đến nhiều nhất xoay quanh vấn đề có thai 4 tuần có phá được không trong cuộc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa Trần Thị Thành. Hy vọng với những giải đáp từ bác sĩ Thành thì mẹ bầu đã có cho mình những kiến thức cần thiết khi đang tìm hiểu về phá thai 4 tuần tuổi. Nếu còn câu hỏi nào cần được giải đáp thêm thì chị em hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0386 977 199 để được tư vấn miễn phí nhanh 24/7.

BẢN TIN Y TẾ:

Nguồn tham khảo: https://bacsionline.org/pha-thai-4-tuan-tuoi-bang-cach-nao.html

Tác giả: Minh Nghi
Ngày cập nhật: 09/10/2023 - 09:47

Chị Phạm Hoài đã đăng ký hẹn khám

2 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch