TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH BA - BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ năm - 03/06/2021 10:47
Trong cuộc chiến chống COVID-19, bệnh viện là nơi phát hiện sớm, điều trị các ca bệnh, giúp ngăn chặn khống chế dịch bệnh. Tuy nhiên, Bệnh viện cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch bệnh. Chính vì vậy, Ban Giám đốc TTYT huyện Thanh Ba luôn quan tâm, ưu tiên đối phó với dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo một môi trường khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả.

Trên cơ sở thực hiện hoạt động đánh giá theo Bộ tiêu chí “Bệnh viện An toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” ban hành tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020 của Bộ Y tế giúp bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm. Bên cạnh đó TTYT huyện Thanh Ba đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như:
Duy trì chốt sàng lọc, kiểm soát ngay tại cổng vào của Trung tâm, hoạt động 24/24, thực hiện nghiêm việc phân luồng, sàng lọc, khai báo y tế điện tử, thực hiện 5K.
          Tạm dừng việc thăm hỏi NB đang nằm điều trị tại các khoa lâm sàng trong Trung tâm.
          Bố trí khu vực cách ly dành cho người bệnh có yếu tố nghi nhiễm tách biệt hoàn toàn với khu vực khám chữa bệnh của người bệnh khác
          Tất cả những bệnh nhân có triệu chứng bệnh đường hô hấp như sốt, ho, mệt mỏi được khám ở phòng khám riêng biệt.
          Tăng cường tần suất phun khử khuẩn: Phun khử khuẩn 1 lần/ngày tại các vị trí trọng điểm ( Chốt sàng lọc, phòng khám Hô hấp, khoa Khám bệnh, các khoa cận lâm sàng). Phun khử khuẩn 1 tuần/lần tại các vị trí còn lại.
          Truyền thông các biện pháp phòng dịch “Thông điệp 5K” bằng hình thức phát thanh nội bộ hàng ngày, 2 lần/ngày.
          Đảm bảo các tiêu chí Bệnh viện an toàn theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020 của Bộ Y tế v/v ban hành hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
          Trung tâm chia 2 kíp làm việc đối với NVYT để đảm bảo nguồn nhân lực dự bị cho các tình huống dịch bệnh phức tạp.
          Xây dựng và tổ chức diễn tập các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh.
          Ngoài ra, để có những chỉ đạo kịp thời, chính xác phù hợp với các diễn biến mới của dịch bệnh thì Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm sẵn sàng tổ chức các cuộc họp chỉ đạo bất kể thời gian nào trong ngày, không kể ngày đêm.

Do vậy, kết quả đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch của Sở Y tế Phú Thọ, TTYT huyện Thanh Ba đạt 126/149 điểm ( 84,6 %), đạt “ Bệnh viện an toàn”.
Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đạt được trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Đảm bảo sẽ là điểm đến an toàn cho người bệnh trên địa bàn huyện Thanh Ba và các huyện lân cận trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây