Tiết lộ bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ, bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền luôn là những băn khoăn, nỗi lo lắng của nhiều người khi gặp triệu chứng bất thường hoặc trước đó đã quan hệ không an toàn. Việc thực hiện các xét nghiệm là điều cần thiết để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh xã hội, có phương án điều trị hợp lý nhằm phòng tránh xảy ra vấn đề rủi ro cho sức khỏe. Vậy hiện nay chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền tại các cơ sở y tế? Câu hỏi này sẽ được đội ngũ chuyên gia chia sẻ thông tin giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Tiết lộ bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Thời điểm nào cần phải tiến hành xét nghiệm bệnh xã hội?

Các bệnh xã hội như giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu… sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng sinh sản của người mắc, hoặc có trường hợp bị đe dọa tính mạng do chậm trễ thăm khám và điều trị. Chính vì thế, người bệnh cần làm xét nghiệm ngay từ sớm để biết chính xác tình trạng của bản thân và có hướng xử lý cho kịp thời. Trước khi đến với thông tin chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền thì bạn cần nắm được những thời điểm nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm chẩn đoán, bao gồm:

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần đi xét nghiệm ngay nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh xã hội như dưới đây:

Thông tin bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền

Mặc dù bệnh xã hội là vấn đề nguy hiểm cùng với tốc độ lây truyền nhanh, thế nhưng do tâm lý xấu hổ, mặc cảm hoặc lo lắng chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đắt đỏ nên không ít người vẫn còn thái độ chần chừ, không muốn đi khám khiến cho tình trạng ngày càng nghiêm trọng. Thực tế bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền ở các cơ sở y tế hiện nay không quá tốn kém, tuy nhiên sẽ rất khó để đưa ra một mức phí cụ thể do điều này sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố liên quan (loại bệnh, giai đoạn bệnh…).

Bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội
Loại xét nghiệm bệnh xã hội Chi phí xét nghiệm tham khảo tại Hà Nội
Xét nghiệm bệnh lậu 200.000 - 310.000 VNĐ trở lên
Xét nghiệm sùi mào gà 218.000 - 350.000 VNĐ trở lên
Xét nghiệm giang mai từ 228.000 - 390.000 VNĐ trở lên
Xét nghiệm sàng lọc HIV từ 260.000 - 480.000 VNĐ trở lên

Dưới đây là thông tin chi tiết những yếu tố tác động tới chi phí xét nghiệm bệnh xã hội:

1. Chi phí kiểm tra lâm sàng trước khi xét nghiệm bệnh xã hội

Để có thể chỉ định các phương pháp xét nghiệm phù hợp cũng như biết được xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền thì bác sĩ trước tiên cần thực hiện khám lâm sàng cho người bệnh. Hạng mục này sẽ bao gồm kiểm tra tiền sử bệnh, hỏi thói quen sinh hoạt, đời sống tình dục… và quan sát các dấu hiệu bất thường trên cơ thể nghi mắc bệnh xã hội. Việc khám lâm sàng nhìn chung không tốn quá nhiều chi phí, tại các bệnh viện và phòng khám đều khá hợp lý với điều kiện kinh tế của phần lớn bệnh nhân.

2. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ảnh hưởng bởi loại bệnh

Các bệnh lây qua đường tình dục có nhiều loại khác nhau, điển hình là mụn rộp sinh dục, lậu, sùi mào gà, giang mai… với các biểu hiện, đặc điểm không giống nhau. Để có sự chẩn đoán được chính xác nguyên nhân thì mỗi bệnh lý cũng sẽ cần phải áp dụng một hay nhiều phương pháp xét nghiệm riêng biệt. Do đó, bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền của từng người cũng không có con số chung mà ít nhiều thay đổi phụ thuộc vào mặt bệnh, sau khi khám lâm sàng bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định hạng mục xét nghiệm sao cho thích hợp.

3. Xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền phụ thuộc mức độ bệnh

Yếu tố thứ ba gây tác động đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền chính là tình trạng của bệnh nhân, giai đoạn mắc bệnh nặng hay nhẹ. Giả sử, trong trường hợp mới khởi phát bệnh, triệu chứng chưa ở mức độ nghiêm trọng thì nhìn chung quá trình thăm khám tương đối đơn giản. Người bệnh có thể chỉ cần phải thực hiện 1 hoặc 2 loại xét nghiệm sẽ đưa ra được kết quả chẩn đoán, cũng nhờ đó mà tiết kiệm được một khoản phí.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân đã nhiễm các bệnh xã hội trong thời gian nhiều ngày, phát triển đến giai đoạn nặng, vi khuẩn hay virus đã xâm nhập tới nhiều cơ quan của cơ thể thì bác sĩ thường phải chỉ định làm nhiều xét nghiệm với quy trình phức tạp hơn. Điều này khiến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền tăng lên so với các trường hợp bệnh còn nhẹ.

4. Phương pháp thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội

Phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội như thế nào, người bệnh cần thực hiện số lượng bao nhiêu loại cũng là một yếu tố quyết định xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền. Hiện tại, các cơ sở y tế uy tín đang ứng dụng nhiều phương pháp kiểm tra, chẩn đoán bệnh lây truyền qua đường tình dục như sử dụng mẫu vật, mẫu dịch tiết, xét nghiệm máu, xét nghiệm TPHA giang mai… Quy trình lấy mẫu và phân tích, xét nghiệm của mỗi phương pháp lại không giống nhau nên chi phí cũng vì vậy mà thay đổi, chênh lệch ít nhiều.

Nếu bệnh nhân xét nghiệm bệnh xã hội theo những cách truyền thống, quy trình đơn giản thì mức giá không quá tốn kém, thế nhưng nhược điểm là có thể phải mất thời gian khá lâu để đợi kết quả và phạm vi áp dụng không rộng. Ngược lại, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội giá bao nhiêu tiền sẽ cao hơn trong trường hợp đó là phương pháp hiện đại, đòi hỏi đến những trang thiết bị tân tiến, bù lại là nhận được kết quả nhanh, tính chuẩn xác cao.

5. Cơ sở y tế khám, xét nghiệm bệnh xã hội được chọn lựa

Bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền còn được quyết định bởi yếu tố chất lượng địa chỉ thăm khám, xét nghiệm như thế nào, người bệnh lựa chọn phòng khám tư hay đến bệnh viện công. Theo đó, với các địa chỉ đã có uy tín nhiều năm, chuyên khoa về bệnh lây truyền đường tình dục, bác sĩ kinh nghiệm dày dặn, có đầy đủ máy móc hỗ trợ xét nghiệm hiệu quả, hiện đại, quy trình thực hiện bài bản... Thì chi phí thường cao hơn các cơ sở yếu kém chất lượng, nhưng sẽ giúp người bệnh nhận kết quả chính xác, an toàn, nhanh gọn.

Trái lại, bệnh nhân chẳng may tìm đến những địa chỉ không có giấy phép hoạt động theo quy định, bác sĩ yếu kém chuyên môn, không trang bị đủ máy móc… thì dù chi phí xét nghiệm bệnh xã hội có rẻ nhưng hiệu quả lại không bảo đảm, nguy hại đến sức khỏe.

Tóm lại, người bệnh sẽ rất khó để biết được chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, gồm những khoản cụ thể nào nếu không đến khám trực tiếp ở cơ sở y tế. Tuy nhiên, chuyên gia cũng đồng thời đưa ra khuyến cáo người bệnh đừng vì quá băn khoăn trong vấn đề chi phí mà “nhắm mắt” lựa chọn địa chỉ không đáp ứng điều kiện chất lượng y tế, khiến cho kết quả vừa không chuẩn xác vừa dễ gặp những rủi ro, vấn đề khó lường khác. Mỗi bệnh nhân nên chủ động cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cơ sở xét nghiệm bệnh xã hội uy tín.

Bảng giá, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội tại Phòng khám Hưng Thịnh

Người bệnh có băn khoăn xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, cần tìm đến một địa chỉ khám xét nghiệm ở đâu Hà Nội uy tín và chất lượng, chi phí hợp lý thì có thể lựa chọn đến ngay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Phòng khám tọa lạc ở số 380 Xã Đàn, Đống Đa, trong nhiều năm qua luôn là cơ sở khám chữa các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh nam/phụ khoa… được đánh giá cao về hiệu quả, dịch vụ chuyên nghiệp, hoạt động dưới sự cấp phép và giám sát từ Sở Y tế. Theo đó, các ưu điểm nổi bật của phòng khám phải kể tới:

Hy vọng rằng với những chia sẻ liên quan đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội trên đây sẽ giúp cho bạn đọc có thêm thông tin hữu ích, chuẩn bị cho mình được tốt hơn để thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài việc nắm bắt xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, bạn cũng hãy chú ý chọn lựa các cơ sở y tế uy tín để nhận được hiệu quả khám chữa bệnh như mong muốn, tránh để xảy ra sai sót hoặc biến chứng. Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh xã hội hay phương pháp điều trị, xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0386 977 199 để nhanh chóng có sự giải đáp miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa.

BẢN TIN Y TẾ:

Tác giả: Bác sĩ Lương T.Phương Nam
Ngày cập nhật: 06/11/2023 - 14:05

Chị Trang Hạ đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch