KIỂM TRA TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2015

Thứ tư - 31/10/2018 07:55
TBH: Nghề Y là một nghề đặc biệt, đối tượng phục vụ là con người với mục đích chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy việc học tập, tu dưỡng về kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tay nghề cho Điều dưỡng viên là cần thiết. Đây cũng là một việc làm thường quy theo Quy định của Bộ Y tế.

Thực hiện Thông tư 07/2011/TT-BYT ngày 26/01/2011 Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện. Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện về nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc trong đội ngũ điều dưỡng để công tác chăm sóc người bệnh ngày càng được hoàn thiện hướng tới sự hài lòng của người bệnh.  Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Ba tổ chức “Hội thi kiểm tra tay nghề Điều dưỡng năm 2015” cho toàn thể đội ngũ điều dưỡng viên từ ngày 10/9 đến 11/9/2015.

Tham dự hội thi có 53 thí sinh. Các thí sinh  lần lượt bốc thăm chọn phần thi thực hành. Nội dung thi bao gồm :Phác đồ xử trí tình trạng phản vệ; Kỹ thuật tiêm tĩnh mạch; Kỹ thuật truyền tĩnh mạch; Kỹ thuật thay băng; Quy trình phân loại rác thải; Quy trình khám bệnh, chữa bệnh; Kỹ năng hướng dẫn người bệnh…

Kết quả của Hội thi này phần nào phản ánh được kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và khả năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, giúp cho Phòng Điều dưỡng và Ban Lãnh đạo có kế hoạch phát huy những mặt tích cực, khắc phục tồn tại tạo điều kiện cho đội ngũ Điều dưỡng viên bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn đem đến cho người bệnh, cộng đồng và xã hội dịch vụ y tế có chất lượng ngày cao hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây