NGÀY HỘI THẦY THUỐC TRẺ LÀM THEO LỜI BÁC, TÌNH NGUYỆN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG 2015

Thứ tư - 31/10/2018 07:50
TBH- Ngày 17-5, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Ba phối hợp Huyện Đoàn Thanh Ba tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cuộc sống cộng đồng năm 2015 tại xã Mạn Lạn. Tham dự có 15 Y, bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ… là cán bộ Bệnh viện đa khoa Huyện; Trung tâm Y tế huyện, trạm Y tế xã Mạn Lạn và đội ngũ tình nguyện viên của Huyện Đoàn Thanh Ba.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2015), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cuộc sống cộng đồng là một trong những hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó vì sức khỏe cộng đồng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

Tại Ngày hội các Y, bác sĩ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 121 người dân của xã Mạn Lạn, đồng thời tuyên truyền, tư vấn về ăn ở hợp vệ sinh, sử dụng nước sạch, nhà tiêu, cách phòng, chống một số bệnh thường gặp.

Có mặt tại đây từ sớm để khám bệnh, ông  Nguyễn Văn Tích ở khu 3 – Xã Mạn Lạn chia sẻ, đến Ngày hội, theo giấy mời từ sáng đến giờ tôi khám tất cả các chuyên khoa cần thiết. Đến đây tôi được các bạn tình nguyện viên, các bác sỹ đón tiếp rất chu đáo, khám bệnh, tư vấn rất nhiệt tình. Tôi là cựu chiến binh tôi đã đi khám rất nhiều nơi và có nhiều chương trình đi khám. Tôi thấy việc khám này rất tốt. Tôi mong muốn những buổi khám này được nhân rộng và tuyên truyền nhiều hơn để mọi người được tiếp cận, đến khám và giúp đỡ cho những người hoàn cảnh, không có điều kiện đến bệnh viện.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây