PHẪU THUẬT CÙNG LÚC NHIỀU U XƠ TỬ CUNG VÀ U NANG BUỒNG TRỨNG CHO BỆNH NHÂN

Thứ hai - 27/03/2023 11:38
Đa u xơ tử cung là tình trạng nhiều u xơ xuất hiện cùng lúc. Mặc dù u xơ là căn bệnh lành tính, tuy nhiên nếu số lượng khối u phát triển ngày càng nhiều và lớn hơn sẽ gây ra một số khó khăn trong điều trị, tỷ lệ biến chứng cũng cao hơn so với u xơ thông thường.
PHẪU THUẬT CÙNG LÚC NHIỀU U XƠ TỬ CUNG VÀ U NANG BUỒNG TRỨNG CHO BỆNH NHÂN


Ngày 12/3/2023, Khoa CSSKSS – Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba tiếp nhận người bệnh N.T.H 39 tuổi (Đ/c: Hạ Hòa- Phú Thọ) tiền sử u xơ tử cung, cách ngày vào viện 2 tuần người bệnh xuất hiện đau bụng hạ vị kèm theo ra máu âm đạo 10 ngày. Sau thăm khám cùng với các kết quả cận lâm sàng người bệnh được chẩn đoán: Đa u xơ tử cung; u nang buồn trứng phải được phẫu thuật

Bác  sĩ CKII. Trịnh Thị Hồng Hiệp, Trưởng khoa CSSKSS – Phẫu thuật viên chính cho biết khi vào ổ bụng kiểm tra thân và đáy tử cung có rất nhiều khôi u Tập trung thành đám, khối u to nhất Kích thước 5*6 cm, mặt trước tử cung giáp eo có khối u kích thước 5*5 cm ăn sâu vào lớp cơ tử cung. Buồng trứng phải có khối u kích thước 4* 6cm không còn tổ chức lành, tiến hành cắt u buồng trứng, cắt tử cung bán phần. Ca phẫu thuật thành công, người bệnh ổn định, chờ xuất viện.

Các chuyên gia khuyến cáo trong tất cả các trường hợp, bệnh nhân mắc u xơ tử cung cần tầm soát, siêu âm để theo dõi sự phát triển của khối u. Không nên chủ quan khi thấy khối u không gây chèn ép khó chịu mà bỏ qua việc tái khám định kỳ. Bởi vì u xơ tử cung vẫn có nhiều khả năng phát triển âm thầm, tăng kích thước, số lượng. Đến lúc các khối u phát triển to ra sẽ gây nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Để giúp người bệnh phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa khác, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba có phòng khám sản phụ khoa chuyên sâu, giúp người bệnh phát hiện sớm các bệnh lý viêm nhiễm, sàng lọc ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Để đặt lịch khám tại viện, Người bệnh vui lòng bấm số 0210.656.2222 hoặc inbox trực tiếp cho chúng tôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây